เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Belkin สินค้ารับประกันคุณภาพของแท้ 100%

USB-C คืออะไร

USB-C™ พอร์ทเชื่อมต่อมาตรฐานใหม่

USB-C คืออะไร

USB-C หรือที่รู้จักกันในชื่อ Type-C เป็นตัวเชื่อมต่อล่าสุดที่พัฒนาโดย USB Implementers ‘Forum (USB-IF) ซึ่งเป็นกลุ่มผู้นำอุตสาหกรรมในชุมชนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคเช่น Apple, Intel, Dell และ Belkin เนื่องจากผู้ผลิตชั้นนำของโลกหลายรายให้การสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่นี้จึงมีแนวโน้มที่จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ด้วยการสนับสนุนดังกล่าว USB-C จะค่อยๆแทนที่ชนิด USB ก่อนหน้านี้รวมถึง USB-A, USB-B และ USB Mini-B นอกจากนี้เนื่องจากอุปกรณ์ในอนาคตมีการติดตั้งพอร์ต USB-C ใหม่ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนจึงมีแนวโน้มว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะบางและเบากว่าที่เคยเป็นมา

ด้วยข้อเสนอมากมาย USB-C เป็นข่าวดีสำหรับผู้บริโภค

PERFORMS BETTER

เช่นเดียวกับเทคโนโลยีใหม่ส่วนใหญ่เป็นการปรับปรุงในสิ่งที่มาก่อน – แต่เราจะไปที่ในนาที (คือเหตุผลที่มันดีกว่าส่วนด้านล่าง)

EASIER TO USE

ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นซึ่งไม่มีความหมายในช่วงเวลาต่อไปของ: “มันใช้วิธีไหน” “ฉันจะใส่มันในพอร์ตที่ถูกต้องหรือไม่” “มันกลับหัวลงไหม”

HERE TO STAY

สายเคเบิลแห่งอนาคตมาถึงแล้ววันนี้และด้วยการสนับสนุนอย่างกว้างขวางทั่วทั้งอุตสาหกรรมวันแห่งการโยนสายเคเบิลของคุณออกมาทุกครั้งที่คุณมีอุปกรณ์ใหม่หมด

UNIVERSAL

บริษัท เทคโนโลยีรายใหญ่ทั้งหมดรวมถึง Apple, Google และ Microsoft กำลังกอด USB-C ซึ่งหมายความว่าวันหนึ่งอุปกรณ์มือถือของคุณจะสามารถแชร์อุปกรณ์เสริมได้

SMALLER CONNECTOR

USB-C มีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนซึ่งหมายความว่าอุปกรณ์ USB-C เช่นแล็ปท็อปและแท็บเล็ตมีแนวโน้มที่จะบางและเบากว่า

USB-C หรือ Type-C LOOK ชอบอะไร?

 • หัวสายเคเบิล USB-C มีขนาดเล็กกว่าก่อนหน้านี้และดูเหมือนเป็นขั้วต่อ Micro-USB
 • ในที่สุดนี่คือตัวเชื่อมต่อ USB ที่คุณจะใช้กับอุปกรณ์ของคุณแทนที่จะใช้สาย USB-A, Micro-B, USB-Mini หรือ Lightning

ทำไม USB-C ดีกว่าสาย USB?

USB-C ใช้งานง่ายกว่า

 • หัวสายเคเบิล USB-C มีขนาดเล็กกว่าก่อนหน้านี้และดูเหมือนเป็นขั้วต่อ Micro-USB
 • ในที่สุดนี่คือตัวเชื่อมต่อ USB ที่คุณจะใช้กับอุปกรณ์ของคุณแทนที่จะใช้สาย USB-A, Micro-B, USB-Mini หรือ Lightning

ประสิทธิภาพ

 • เร็วจริง USB-C สามารถถ่ายโอนข้อมูลที่สูงถึง 10Gbps (กิกะบิตต่อวินาที) หรือภาพยนตร์ความยาวความละเอียดสูงทั้งหมดในเวลาเพียง 30 วินาที เร็วกว่า USB2.0 ถึง 20 เท่า
 • พลังงานมากขึ้น ด้วยกำลังสูงถึง 100 วัตต์หรือกำลังไฟ 3 แอมป์สาย USB-C สามารถจ่ายไฟได้เกือบทุกอย่าง ตั้งแต่แล็ปท็อปไปจนถึงจอภาพความละเอียดสูงขนาดใหญ่แม้แต่เครื่องพิมพ์บางรุ่น
 • ประสบการณ์ 4K Ultra HD สายเคเบิล USB-C สามารถส่งมอบความละเอียดวิดีโอ Ultra-HD 4K ไปยังจอแสดงผล USB-C และ HDMI นั่นคือความละเอียด 4 เท่าของความละเอียดสูงมาตรฐาน

อนาคตของ USB-C

 • USB-C ไม่ได้เป็นเพียงการพัฒนาใหม่ มันเป็นมาตรฐานใหม่ ซึ่งหมายความว่าทุกอย่างที่มันสัญญาไว้ – ความเร็วความสะดวกในการใช้งานความเป็นสากล – สามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ทุกประเภท ด้วยศักยภาพที่มากมายนี้ USB-C จึงมีความได้เปรียบเหนือกว่าสาย USB ที่มีอยู่เดิม: มันจะอยู่ได้นานกว่ามาก

ฉันจะใช้ USB-C เพื่ออะไร

 • ในขณะที่โลกเคลื่อนไปสู่ ​​USB-C ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั้งหมด อุปกรณ์ USB-C ใหม่ของคุณ (เช่นแล็ปท็อป) จะยังคงใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั้งหมดของคุณ (สมาร์ทโฟนแท็บเล็ตเมาส์เครื่องพิมพ์ ฯลฯ ) คุณเพียงแค่ใช้สายเคเบิลหรืออะแดปเตอร์ USB ที่ถูกต้อง
 • ชุดสายเคเบิล Belkin USB-C มีสายเคเบิลหรืออะแดปเตอร์ที่สมบูรณ์แบบเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่าง USB-C และอุปกรณ์ USB ที่มีอยู่ สายเคเบิ้ลที่ระบุไว้ด้านล่างนี้มีจะซื้อตอนนี้ที่นี่: 3.1 USB-C เพื่อ Micro-B สายเคเบิ้ล3.1 USB-C เพื่อ USB-C เคเบิ้ล3.1 USB-A ไปยัง USB-C สายเคเบิ้ลUSB 3.0-C เพื่อ USB-อะแดปเตอร์2.0 USB- เคเบิ้ลชาร์จ C ถึง Micro USB 2.0 เคเบิ้ลชาร์จ C-Micro to USB-A 2.0 เคเบิ้ลชาร์จ C- Micro to USB-C 2.0 Mini -C to USB-B เคเบิ้ลเครื่องพิมพ์

หากคุณไม่แน่ใจว่าต้องการใช้แบบใดให้คลิกที่นี่เพื่อใช้เครื่องมือค้นหาเคเบิล

อะไรจะเกิดขึ้นกับ USB-C?

 • สายเคเบิลที่ตายในหลุมฝังกลบทั่วโลกที่มีแรงจูงใจในการดำเนินการปฏิรูป บริษัท เทคทั่วโลกตอบสนองต่อกฎระเบียบใหม่ของยุโรปที่เรียกว่าตัวเชื่อมต่อมาตรฐาน
 • ตัวเชื่อมต่อ USB-C ถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางโดยผู้ผลิตรวมถึง Apple, Google และ Microsoft ด้วยการสนับสนุนอย่างกว้างขวางจากผู้ผลิตชั้นนำในตลาดเหล่านี้เป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่มาตรฐานใหม่จะกลายเป็นบรรทัดฐาน
 • แนวคิดของเทคโนโลยีใหม่ที่รวบรวมการพิสูจน์อนาคตด้วยเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นเรื่องที่ก้าวล้ำ ที่ Belkin เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการบุกเบิกครั้งนี้เพื่อมุ่งสู่อนาคตที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับเทคโนโลยี

USB TYPE-C เป็นชื่อเดียวกันกับ USB 3.1 หรือไม่

 • แม้ว่า USB-C และ USB 3.1 ได้รับการพัฒนาในเวลาเดียวกัน แต่ก็ไม่เหมือนกัน
 • USB 3.1 เป็นการอัปเกรดจาก USB 2.0 ที่คุ้นเคยและ USB 3.0 รุ่นล่าสุดที่ให้การถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
 • USB-C ไม่รองรับการใช้งานย้อนหลัง แต่เราขอเสนอสายเคเบิล USB-C และอะแดปเตอร์สำหรับทุกความต้องการของคุณ
 • USB 3.1 เป็นเทคโนโลยีใหม่ ตัวเชื่อมต่อ USB-C เปิดใช้งานฟังก์ชั่นเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่

การจัดส่งพลังงาน USB คืออะไร

 • USB Power Deliveryหรือ USB PD เป็นโปรโตคอลการชาร์จที่ใช้ตัวเชื่อมต่อและสายเคเบิล USB-C ความเร็วสูง สมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและแล็ปท็อปที่เปิดใช้งานการจัดส่งพลังงานช่วยให้ปลอดภัยชาร์จเร็วขึ้นและใช้พลังงานมากขึ้นสำหรับอุปกรณ์ขนาดใหญ่โดยไม่ต้องใช้แหล่งจ่ายไฟแยกต่างหาก USB PD จะชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณเร็วกว่าการชาร์จ 5W มาตรฐานถึง 70% คุณสามารถแบ่งปันพลังงานระหว่างอุปกรณ์ USB PD

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งพลังงาน USB

 • Sign up
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.
We do not share your personal details with anyone.